Những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ trong phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ trong phong thủy

Ngày đăng: 26/07/2021 05:06 PM

  Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta ít nhiều mang trong mình niềm tin “mê tín dị đoan” và cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là trong những việc quan trọng trong cuộc sống như: xây nhà, sắm sửa vật dụng… Hơn nữa, để duy trì cuộc sống lứa đôi, hạnh phúc và sức khỏe của các thành viên luôn được quan tâm chu đáo, đặc biệt là những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ. Dưới đây, Thu Vượng Plastic cùng bạn tìm hiểu vấn đề này!

  1. Cấm kỵ đặt gương soi đối diện giường ngủ

  Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào người, nhất là vào đầu giường.

  Nằm ngủ đối diện với gương điều này sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

  Hãy xem kỹ hình minh họa bên trên để biết rõ các vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự bạn cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

  Không đặt gương soi đối diện giường ngủ | tongkhonhuadailoan.com

   

  2. Cấm kỵ giường ngủ đối diện cửa phòng

  Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường ngủ hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”.

  Đây cũng là trường hợp phổ biến hiện nay, điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh cửa đối diện với từng bộ phận trên cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp và để lại hậu quả khác nhau, cụ thể:

  - Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

  - Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

  - Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

  3. Kiêng kỵ đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang

  Một trong những điều cấm kỵ khi kê giường nữa là cách bố trí giường dưới gầm cầu thang. Đây là điều cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường bị phiền muộn, khó chịu và đè nén sức khỏe lẫn tinh thần trước và sau giấc ngủ. Bạn nên tham khảo bố trí một 1 vị trí đặt giường ngủ mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

  Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng. Không tính về phong thủy, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ.

  Không đặt giường ngủ dưới cầu thang |  tongkhonhuadailoan.com

   

  4. Người ta kiêng đặt phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ.

  Đây là vị trí quan trọng nhất cũng là vị trí cấm kỵ không được kê giường bạn nên tránh không được kê phần đầu giường đối diện với bức tường phía sau bàn thờ nhé.

  Cách giải quyết khi gặp trường hợp này cũng không quá khó, không phức tạp bạn chỉ cần di chuyển một trong 2 vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng, thông thường người ta sẽ chuyển dọn và kê lại giường, còn vị trí ban thờ tuyệt đối không nên di chuyển bừa bãi…

  Thu Vượng Plastic - Địa chỉ cung cấp nhựa cao cấp uy tín?

  Nhựa nội thất Thu Vượng từ khi ra mắt đã và đang ngày càng đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người dùng, mang đến một không gian sống trang trọng và hiện đại. Thu Vượng Plastic là một đơn vị chuyên phân phối các tấm nhựa Ecoplast, nhựa Global và nhiều đồ nội thất khác làm từ loại nhựa này như tủ quần áo, kệ bếp, bàn ghế nhựa, kệ tivi,... với chất lượng luôn được đảm bảo nhất. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé!

   

  NHÀ PHÂN PHỐI NHỰA ĐÀI LOAN THU VƯỢNG

  Địa chỉ: 150 Nguyễn Lương Bằng, P.Khánh Hòa Bắc, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng

  Liên hệ: 0908.258.959

  Email: thuvuongplastic@gmail.com

  Fanpage: Phân phối tấm nhựa Đài Loan

  Website: tongkhonhuadailoan.com

   

  Hotline: 0908258959
  Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0908258959